Blog

Giáo trình tạo dáng chụp ảnh profile cho nam

Đối với mỗi người đàn ông, có một bộ ảnh chụp để thiết kế profile là điều không thể thiếu vừa giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bản thân mà còn nâng cao uy tín của chính bạn. Tuy nhiên, để có những bức ảnh profile đẹp, bạn chắc chắn cần phải biết cách tạo dáng chuyên nghiệp. Dưới đây là các cách tạo dáng chụp ảnh profile cho nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, chúng tôi xin gửi tặng bạn giáo trình tạo dáng chụp ảnh profile cho nam được biên soạn kỹ càng và dễ làm theo, đảm bảo giúp bạn có những bộ ảnh tuyệt vời.

Cách tạo dáng chụp ảnh profile cho nam

Sự khác nhau giữa chụp ảnh profile cho nam và chụp ảnh cho nữ

Nói về sự khác nhau giữa chụp ảnh profile cho nam và cho nữ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo dáng cho nam giới. Đây cũng là một hướng dẫn trong việc tạo ra các tư thế và các biến thể của chúng.

Trước khi bắt đầu, điều cần thiết đầu tiên là phải xác định mục tiêu của việc tạo dáng cho một người đàn ông và một người phụ nữ. Một người đàn ông muốn trở nên mạnh mẽ, vững chắc và cao ráo trong khi toát ra sự lạnh lùng, tự tin và tự chủ.

Còn khi tạo dáng phụ nữ, chúng tôi thường cố gắng làm nổi bật các đường cong, khi tạo dáng đàn ông thì ngược lại. Cơ thể của một người đàn ông không phải là những đường cong; nó là về góc độ và sức mạnh. Đó là về chữ V và đường viền hàm.

Dáng 1: Tạo dáng khoanh tay cơ bản 

Hãy bắt đầu với một tư thế nam rất đơn giản

 • Đầu tiên, bạn cần đứng thẳng, hơi đẩy một bên vai lên trên, đưa cằm về phía máy ảnh và mỉm cười.
 • Khoanh 2 tay lại

Dáng 2: Tạo dáng với tài liệu trên tay 

Đây là một tư thế rất đơn giản để chụp chân dung doanh nhân. Bạn quay mặt về phía máy ảnh với một tay đút túi quần và tay kia đung đưa tự do, với một vật được cầm trên tay. Ví dụ: máy tính xách tay, sách hoặc thậm chí là một công cụ. Hãy cầm những thứ có liên quan đến ngành nghề của bạn.

Dáng 3: Ngồi trên bàn, 1 tay giơ lên 

Đây là một bức chân dung kiểu doanh nhân khác, nhưng có thêm một chút tinh tế. Bạn ngồi trên bàn và hơi nghiêng người về phía trước – nhưng một cánh tay phải bắt ngang qua bàn làm việc theo hình chữ V, trong khi cánh tay kia phải thu về phía sau.

Khi thực hiện đúng cách, vai của bạn sẽ nghiêng về phía máy ảnh và mũi của bạn phải hướng theo đó.

Dáng 4: Sử dụng ánh nhìn xa xăm 

Đây là một kiểu tạo dáng mẫu nam phổ biến trong ngành thời trang. Với dáng này, bạn không cần nhìn vào máy ảnh

Các tư thế nhìn xa xăm nhẹ nhàng dành cho bạn có thể được sử dụng một cách tinh tế để tạo ra một bức chân dung đáng suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi tư thế này một cách đơn giản bằng việc thay đổi góc nhìn lên hoặc nhìn xuống.

Các tư thế nam như thế này chủ yếu là về hướng của cái nhìn. Điều quan trọng là cách đặt tay của bạn. Tuỳ thuộc vào tư thế ngồi hoặc đứng của bạn.

Một tip dành cho bạn đó là bạn hãy tưởng tượng bạn đang nhìn một việc gì đó rất thú vị. Điều này sẽ giúp ích cho biểu hiện ánh mắt của bạn và bức ảnh sẽ có hồn hơn.

Dáng 5: Tay để trong túi quần 

Đây là một tư thế đơn giản với 1 tay để trong túi quần. Bạn sẽ trông rất thoải mái và tự tin. Bạn có thể mỉm cười hoặc làm khuôn mặt nghiêm nghị đều hợp với dáng chụp ảnh này. Lưu ý là không để tay vào túi quần quá sâu, chỉ để khoảng 1/3 – 2/3 phần trên túi quần.

Để tìm hiểu thêm các cách tạo dáng chụp ảnh profile cho nam khác, hãy tải ngay bộ giáo trình của chúng tôi tại đây nhé.

Nếu bạn đang tìm đơn vị chụp ảnh profile cho nam uy tín thì đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay tại đây

Dịch vụ chụp ảnh profile cho nam Sài Gòn, Hà Nội của Chupanh.vn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh nói chung và chụp ảnh cá nhân nói riêng, Chupanh.vn tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile cho nam chuyên nghiệp giá rẻ và uy tín.

Chupanh.vn cung cấp dịch vụ chụp ảnh:

Chụp ảnh cá nhân:

 • Chụp ảnh profile cá nhân
 • Chụp ảnh beauty
 • Chụp ảnh chân dung
 • Chụp ảnh cặp đôi

Chụp ảnh thương mại:

 • Chụp ảnh món ăn
 • Chụp ảnh sản phẩm
 • Chụp ảnh quảng cáo
 • Chụp ảnh nội thất
 • Chụp ảnh flycam

Chupanh.vn có studio chuyên nghiệp dành cho bạn, ngoài ra, Chupanh.vn cũng cung cấp dịch vụ chụp tại địa điểm của khách hàng. Những gì bạn cần làm là nhấc máy lên và gọi điện đến hotline của Chupanh.vn 09 6565 3839. Các chuyên gia của Chupanh.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Related Posts

làm phim doanh nghiệp

Làm phim doanh nghiệp là gì? Phim công ty hay còn gọi là video công ty được sử dụng để kết nối phòng họp với nhân viên và…

Ứng dụng ảnh

phần mềm chụp ảnh đẹp cho iphone

Bạn là một người đam mê chụp ảnh sống ảo? Bạn có nhiều kế hoạch giải trí và cần chụp những bức ảnh lung linh phù hợp với…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *